Kỳ thi đại học 2010

Go down

Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by DeadSurvivor on Wed Mar 24, 2010 12:24 am

Hnay đi qua khu gần hệ thống lò luyện thi BK, chợt nhìn thấy cái biển rõ to
"ĐÃ CÓ NHỮNG DIỀU CẦN BIÊT 2010"
Chợt nhớ lại mình những ngày này năm trước, vò đầu bứt tóc tự hỏi nên đăng ký cái j`, thi cái j`....
Những ngày tưởng như đã xa lắm...

TRONG số các bạn/anh/chị hiện đang học ĐH, hẳn có ko hề ít những ng` mà tầm tháng 3 tháng 4 cái năm định mệnh ấy cũng đã có cảm giác này - cảm giác tuyệt vọng trong những thông tin mơ hồ và trái ngược về các trường đại học cao đẳng, cảm giác mình đang fải mò mẫm trên con đường lựa chọn tương lai của mình mà chỉ có một điều chắc chắn: Một khi đã sai lầm thì việc chọn lại, nếu có khả dĩ, thì cũng vô cùng khó khăn và đòi hỏi sự nỗ lực ko chỉ trên mức bình thường.
Là một người đã từng nếm trải cái cảm giác mà cường điệu hóa thì thành cái fần ghi ở trên, tôi vẫn còn nhớ mình ngày ấy đã từng tự nhủ: Ước j` mình biết thêm nữa, thêm nữa, để biết mình đang đi đâu, đang hướng đến cái j`, mình có sai lầm ko... Ko cần chờ đến lúc khi vào ĐH tôi suýt bước ngu vài lần (mà mỗi bước đều có thể nguy hiểm đến tính mạng) tôi mới biết sự quý giá của những thông tin vào thời điểm này.

Kỳ thi ĐH 2010 đang đến gần. Là những người trước hết có kinh nghiệm thực tế, có thể chỉ dẫn các em lớp 12 năm nay thi ĐH tốt hơn là những dòng chữ qua loa và đầy tính quảng cáo trên các trang web của các khoa viện các trường ĐH; và hơn nữa, là những người đã từng trải qua cuộc chiến ấy, cuộc chiến mà khi kết thúc có rất nhiều ng` ko thất bại nhưng lại chọn nhầm chiến thắng cho mình, chúng ta hãy dành vài fút rảnh rỗi trên mạng để bằng khả năng mình có thể, giúp các em tìm đúng chỗ cho khả năng của mình, ko mắc fải những sai lầm đáng tiếc trên con đường tìm đến tương lai.

Hãy vào diễn đàn http://d1cva.forumvi.com nơi bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bạn về trường/lớp/khoa/ngành mà mình học - hoặc ko học nhưng biết rõ, chỉ tiêu/chất lượng cũng như mức độ khó/dễ hay những lưu ý cần thiết khi thi vào/trong quá trình học, để giúp cho các em - những đàn em tương lai của chúng ta - có thêm thông tin và chủ động hơn trong việc xác định tương lai của mình (ko fải là chờ tương lai tự đến với mình như 1 số anh chị của chúng nó ._."


Trên mạng có rất nhiều các trang web giúp các em tìm kiếm thông tin, d1cva.forumvi.com chỉ là 1 trong số đó. Tuy nhiên là 1 trong số n~ ng` quản lý diễn đàn này tôi sẽ cố gắng trong khả năng của mình để khiến chủ đề này hoạt động một cách hiệu quả nhất

Nếu bạn ko có thời gian đăng ký hoặc muốn gửi bài ẩn danh, bạn có thể đăng nhập bằng account sau
Tên đăng nhập: Ano
Pass: d1cva.forumvi.com
Password của account trên sẽ đc reset hàng ngày

_________________

_______________________________Bin & Bill: Happy days together...
Spoiler:


avatar
DeadSurvivor
Triệu Phú
Triệu Phú

Nam Aries Rooster
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 478
Age Age : 109
Trạng thái Trạng thái : Đã bỏ ng yêu
Điểm Điểm : 37
Thanks Thanks : 3

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by DeadSurvivor on Wed Mar 24, 2010 2:15 am

Đầu tiên xin đc nói về trường ĐH BócKhoai HN - sự lựa chọn số 1 của những ng` thíck vào trường nhưng ko thíck tốt nghiệp ._.""
Là trường ĐH kỹ thuật lớn nhất cả nước về dân số :-ss cũng như quy mô diện tích khoa ngành etc., BK cũng là trg ĐH mà tương truyền là học nặng lắm khó lắm chán lắm buồn ngủ lắm, có thằng quên ko đóng học fí đang học thì bị đuổi về quê etc.Năm 1 BK mở khá nhiều cửa dụ tân SV vào. Các cửa gồm có: Hệ ĐH khối A, ĐH khối D, cao đẳng khối A, và hệ liên kết nước ngoài (ITP).
Vào ITP thì xin miễn bàn, về cái hệ này mình ko biết nhiều lắm. Chỉ biết muốn vào thì điểm phải trên sàn 1 tí và... cái mà ai cũng biết là cái đấy thì fải thế nào đấy winking). Liên kết với các trường nước ngoài chất lượng cao. Là nơi năm ngoái hay năm kia có anh sinh viên nổi tiếng mua hoa về vặt cánh xếp thành hình trái tim dưới sân để cưa 1 chị cùng khoa
Cao đẳng thì thấy các thày nói có thể học liên thông lên ĐH với thời gian tương đương hệ ĐH. Nếu có chí đi con đường đấy kể ra kết cục cũng khá có hậu.
ĐH khối D, theo như ý nghĩ thiển cận của tại hạ thì nếu chưa nghĩ thực kỹ thì chưa nên quyết tâm bước chân vào. Ví dụ có 3 anh đi nộp đơn xin việc. 1 anh tốt nghiệp đh Công nghiệp xin vào chân kỹ thuật công ty X, 1 anh tốt nghiệp khoa ngoại ngữ đh dân xây xin vào chân dich giấy tờ công ty Y. Anh tốt nghiệp khối D BK nộp đơn vào cả 2 chân đấy. 3 người 2 việc, cuối cùng ng` thất nghiệp là anh BK. Vì sao? Vì khi tìm ng` làm về ngoại ngữ ng` ta ko tuyển anh BK, mà làm về kỹ thuật thì ng`ta ko tuyển anh khối D. Cái khó cua ng` học khoa ngoại ngữ của trg kinh tế hay khoa kinh tế của trg kỹ thuật là như thế (ở đây ko nói đh ngoại thương, đh văn lang, âu lạc, phù đổng thiên vương etc.)
Còn về lực lượng chủ lực, hệ ĐH khối A. Hệ này như mọi ng` đã biết, dồn tân SV vào thành các lớp học với nhau, hết năm 1 thì lấy điểm thi để chọn ngành. Kỳ thi thứ 2 này mới quyết định anh vào viện Công nghệ thông tin, khoa Điện tử viễn thông hay khoa thực phẩm, may mặc thời trang... "bách" khoa có đủ. Cho nên kỳ thi này như là thi đh lần 2 vậy. Mà độ khó thì e rằng thi đh chưa chắc đã bằng. Nên đã học BK và mơ về CNTT ĐTVT thì fải là ng` có chí. Ko có chí thì bắt của bạn bỏ vào đầu mình nuôi cũng ko đc. HOẶC, ehèm, xem fần sau sẽ rõ
Ko fải ai cũng fân ngành từ năm thứ 2. Một thương hiệu cũng nổi như cái tên Bách Khoa™️, đấy là cái tên "KSTN" - kỹ sư nặng tai. KSTNcũng chia ra từ năm 1. Chia ntn? Dựa vào kết quả thi. Sau khi nhập trường, ngoài kỳ thi toeic (tên gọi của cái kỳ thi tiếng anh í mà, nếu ai ko biết cũng đừng hoảng,ko thi 0 điểm cũng ko sao đâu) bắt buộc với mọi tân SV, SV nào điểm đầu vào đc 24.75 trở lên và chịu chi 40k đăng ký dự thi toán lý - hay tên chính thức là thi vào các chương trình đặc biệt - thì đc thi tiếp vào một ngày đẹp trời 1 vài hôm trước khi năm học chính thức bắt đầu. Chương trình đặc biệt ở đây gồm có: KSTN, KSCLC(kỹ sư chất lượng cao - PFIEV), và chương trình Việt Nhật (HEDSPI). Cụ tỉ:
Trước khi thi, hôm nhập học NHỚ ĐI HẾT TẤT CẢ CÁC BÀN. SV ngta ko thiếu, nên mình tìm ngta chứ ngta ko tìm mình đâu. Trong số đó có 1 bàn phát giấy đký dự thi vào các chtrình đào tạo đbiệt. Đánh số 1-3 vào KSTN, CLC, VN để chọn nguyện vọng; sau đến lúc xét tuyển thì ai đký nv1 vào cái chtrình đó thì đc xét trước, ai nv2 DÙ ĐIỂM CAO ĐẾN MẤY cũng xét sau. Trong Chtrình KSTN có nhiều khoa, lại đc đánh số nguyện vọng các khoa nữa. Như năm 2009 ông nào đký nv1 KSTN (ko fải CNTT), nv2 KSCLC, nv3 VN là lợi nhất, ko biết 2010 thế nào. Lúc thi, thi toán lý, ai thích làm thử 1 vài đề thì down ở đây .... đọc đề xong đừng choáng, đc 10,5đ/2môn là đã có thể hy vọng, đc 14,5đ thì đăng ký cái nào vào cái đấy, đc 19đ dễ có khi bị đuổi khỏi trường (đi du học). Coi chặt bình thường, có hỏi đc xung quanh ko mới là quan trọng (=>girl đi thi cái này có ưu thế). Xem tiếp>>
KSTN: Cái tên nói lên quá nửa. Chtrình có các khoa Công nghệ Thông tin, Điều khiển tự động, Điện tử-Viễn thông, Toán-Tin, Cơ Điện tử, Công nghệ Hữu cơ-Hoá dầu, trong đó năm 2009 Hóa Dầu là khoa hẻo lánh nhất (khá là buồn cười, thời buổi đánh nhau vì dầu mà...) và khoa đắt nhất là CNTT với điểm cao chót vót, hại con nhà ngta đủ điểm đỗ tất cả các loại tài năng nhưng chẳng may đăng ký vào mỗi tài năng CNTT nên trượt :-<. Nghe dân tình nói, học cái này ông nào có năng khiếu thì cố, sang năm thứ 3 có tiêu chuẩn học nước ngoài, lấy từ trên xuống mà cho bay. Còn ông nào năng lực kém hơn thì tốt nghiệp ra trường cũng ko thiếu $. Nhưng nhìn chung truyền thống là sau 4 năm các ông đều đã theo nhau bay cả, chả còn ông nào ở lại tốt nghiệp cả. Và 1 vài ông... khả năng chênh lệch quá ko theo đc fải bỏ. Vậy lời khuyên là, nếu ko xác định "học học nữa học mãi" thì nghĩ kỹ lại xem có nên vào đây hay ko.
KSCLC: Ko rõ lắm, theo như quảng cáo thì đây là khoa có cơ sở vật chất hiện đại của Pháp tài trợ, có tự động hóa hàng không viễn thông và j` j` đó... năm 2 thi phân ngành, mỗi năm ai học tồi quá thì đc thuyên chuyển sang lớp thường học tiếp, bù lại hình như cũng có lấy ng` của lớp thường vào thế chân
Việt Nhật.... Trân trọng giới thiệu đây là khoa tui đang học... Chuẩn bị nghe quảng cáo winking)
Trong số các khoa viện lớp giảng đường của BK ko có chương trình nào có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi như Việt nhật (kể cả tài năng). Phòng học điều hòa cho tất cả các môn (trừ thể dục), các phòng học bé thiết kế cho lớp khoảng 20ng` có TV, DVD, quạt, 2 điều hòa... Học tin trên phòng máy tại tầng 8 thư viện điện tử Tạ Quang Bửu - Thư viện điện tử lón nhất Đông nam á... (tính đến hồi tôi vào trường)...đấy là điều kiện học tập
Nội dung học... nổi bật nhất là 16 tiết tiếng Nhật/1 tuần... với đội ngũ giáo viên ng` VN ng` Nhật (tỉ lệ cỡ 50-50) dạy hay vô đối :"> tuy nhiên khá nặng, vì fải học 35 tiết/1 tuần gồm các môn lý, toán, tin, tiếng Anh. Hết năm 2 lấy từ trên xuống 20ng` đi Nhật học tiếp tiêu chí thì là tiềng Nhật CHủ yếu (nhưng ko fải tất cả), còn lại thì nếu ra được trg cũng ko lo thiếu $. Học thì Việt Nhật thì kiểu như, chúng nó là sinh viên BK, còn mình là Học sinh BK winking). Lấy điểm đầu vào là toán lý nhưng xếp lớp theo trình độ tiếng Anh, những ng` điểm tAnh ít nhất thì học lớp A, ngược lại lớp F. Học khổ lắm nhưng mà sướng lắm, em nào tiếng anh tốt mà thíck vào anh ủng hộ cả tứ chi.

BÌNH TĨNH chưa hết, các chương trình đặ biệt ko chỉ lấy điểm đầu vào là toán lý. Nếu đạt 450-500toeic trở lên thì có thể vào đc các chương trình sau:
Chtrình tiên tiến: chưa biết chtrình này cơ sở vật chất thế nào nhưng "cơ sở tinh thần" thì cả trg fải thèm khát winking) vì học cùng dãy với khối D winking). Nghe nói chtrình này năm 1 học tAnh triết :-ss Chương trình này có cơ điện tử, ký thâutj y sinh, ...(quên rồi)
Chtrình ITSS (gọi tắt thui, thực ra tên nó hơi dài, chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin-truyền thông theo tiêu chuẩn Nhật Bản ETSS/ITSS): học chung cơ sở vật chất vơi Việt Nhật và chung giáo trình với chtrình tiên tiến. Học cũng đc, cũng chia lơp theo trình tA

(thôi đêm đã khuya để hôm sau viết tiếp)
holohala đã viết:ôi lâu lắm lắm lắm r mới vào lại đc cái này Sad
chà mốc meo quá Sad nhớ khi xưa vẫn hay vào đây phá rối winking)
chà chà k có câu hỏi j chả spam cho có happy)

_________________

_______________________________Bin & Bill: Happy days together...
Spoiler:


avatar
DeadSurvivor
Triệu Phú
Triệu Phú

Nam Aries Rooster
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 478
Age Age : 109
Trạng thái Trạng thái : Đã bỏ ng yêu
Điểm Điểm : 37
Thanks Thanks : 3

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by hirthano on Wed Mar 24, 2010 10:58 am

Thứ hai là đại học ngoại thương:

Thật ra nếu bạn muốn vào FTU thì ko có gì khó. Nếu bạn có học lực bình thường thì có thể vào hệ ngoài ngân sách (22.5đ-23đ) hoặc nếu bạn là một học sinh khá trở lên có thể vào hệ chính quy (25đ-26đ trở lên). Sự khác biệt hai hệ này chỉ là cái tên và số lượng tiền đóng, 2 hệ này sẽ cùng học bình đẳng với nhau nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của hệ ngoài ngân sách. Một khi đã là FTUer thì sẽ không còn phân biệt 2 khái niệm này nữa. VD về học phí, hệ chính quy bọn mình chỉ phải đóng 4tr một năm. Còn hệ ngoài ngân sách sẽ phải đóng 10tr một năm.

Để xác định được điểm số mong muốn bạn cần hiểu rõ bản chất của FTU. FTU được chia làm 3 khoa chính : Tài chính ngân hàng, Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh. Mỗi khoa đều có lớp chất lượng cao(CLC), lớp thường. Và trường hiện tại đang có lớp tiên tiến (cái này dành cho các bạn có đủ điều kiện kinh tế, học lực bình thường cũng được học loại này) và chương trình liên kết (dành cho những bạn nào có điểm trên điểm sàn và trình độ tiếng anh cấp 2). Mặc dù, FTU lấy điểm 2 khoa TCQT và KTDN rất cao nhưng bạn hoàn toàn có thể vào 2 khoa này với số điểm 22.5 nếu bạn có khả năng học tiếng anh tốt.

Mình lấy ví dụ, giả sử năm ngoái bạn thi FTU ngành nào đó với số điểm 22.5. Bạn hiển nhiên được vào học. Sau đó trường sẽ tổ chức thi TOEIC để phân loại học sinh. Học sinh điểm TOEIC >600 có thể vào các lớp CLC ở bất kì khoa nào. Tức là nếu bạn được >600, bạn có thề vào CLC KTĐN một cách thoải mái.

Đặc điểm của trường Ngoại thương:
+ Dạy: Các bạn vào rồi sẽ thấy nó còn chán hơn cả cấp 1 :|. Ngoại thương nổi tiếng là do học sinh.
+ Hoạt động: Mình đảm bảo rằng các bạn mới vào ngoại thương sẽ choáng ngợp trước những hoạt động của trường. Sẽ có rất nhiều hoạt động hay. Mình có thể khẳng định rằng, sinh viên Ngoại thương rất rất rất năng động, thích làm sự kiện lớn... thích kiếm tiền.
+ Cơ sở vật chất: Tồi tàn nhất hà nội này, còn bé hơn cả trường Chu văn an :|...

Kết luận: Vào ngoại thương chỉ cần học bình thường, va chạm đời sống là chính (thông qua các clb). Chứ nếu không tham gia hoạt động của trường có lẽ cuộc sống sinh viên gần như nhạt nhẽo ở đây.
avatar
hirthano
Sinh viên năm nhất
Sinh viên năm nhất

Nam Taurus Dog
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 140
Age Age : 24
Đến từ Đến từ : 360.yahoo.com/trinhhoa21491
Trạng thái Trạng thái : Chưa có ng yêu
Điểm Điểm : 40
Thanks Thanks : 0

Xem lý lịch thành viên https://facebook.com/trinhhoa21491

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by hirthano on Wed Mar 24, 2010 11:06 am

Nhưng bạn nào chưa thi toeic bao giờ có thể ước chừng điểm như sau:
+ ĐIểm tiếng anh khối D tầm 6 --> tầm 600-650.
+ Điểm tiếng anh khối D tầm 7 --> tầm 700-730.
+ ĐIểm tiếng anh khối D tầm 8 --> tầm 750-800 mà cũng có thể trên 850.

Nói chung, toeic thi ko khó, ko cần luyện đâu, tốn thời gian. Ôn thi đại học đủ để làm toeic rồi.

Khi vào ngoại thươgn, bạn sẽ được nghe bài quảng cáo về Harớt Việt nam.... Tốt nhất đừng có tin nha. Nếu nghe 10 thì chỉ nên tin 0,1 thôi :|
avatar
hirthano
Sinh viên năm nhất
Sinh viên năm nhất

Nam Taurus Dog
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 140
Age Age : 24
Đến từ Đến từ : 360.yahoo.com/trinhhoa21491
Trạng thái Trạng thái : Chưa có ng yêu
Điểm Điểm : 40
Thanks Thanks : 0

Xem lý lịch thành viên https://facebook.com/trinhhoa21491

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by Diamond-Cea light and dar on Wed Mar 24, 2010 6:06 pm

Thứ ba cho mình nói về cái trường MMU nhà quê của mình :
Tên đầy đủ là :học viện quân y ;
Tên giao dịch quốc tế là: trường đại học y dược thăng long ( nghe quê ko chịu được)
trg mình là một trong những trường có phong cách làm ăn mafia nhất cụ thể: bạn sẽ ko biết được mình trượt hay đỗ cho đến khi nhận được giấy báo vì trường ko hề công bố điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng .
trường mình có một số hệ như sau :
1. hệ quân sự chỉ tiêu mỗi năm tấm 110 trong đó có 10 con gái .tỉ lệ chọi là cao khủng khiếp vì học hệ quân bạn sẽ ko phải đóng học phí .đào tạo 6 năm + 0.5 năm sĩ quan chuyên nghiệp.thường lấy từ 24.5-26 điểm và con gái phải cộng 2 điểm
2 . hệ dân sự chỉ tiêu tầm 300 đào tạo 2 ngành là bác sĩ và dược sĩ thường lấy 22.5-24
3 . hệ ngoài ngân sách cái này thì chịu vì tiêu cực dã man học phí tầm 13 tr (rẻ hơn y hà nội là 18tr)
trường mình tuyển cả khối A và B nhưng khuyên là thi khối B vì hầu hết kiến thức đều liên quan nhiều đến khối B
4 .hệ quốc tế cho sinh viên lào và camphuchia
5. hệ tuyển cử dành cho học sinh tây nguyên
như vậy là muốn vào trg mình cũng ko quá khó vì khối B học sinh dễ hơn lý nhiều và điểm ko cao bằng y hà nội . tuy nhiên cũng nên cân nhắc vì trg mình được cho là mạnh về lý thuyết và y hà nội mạnh về thực hành.
muốn vào hệ quân bạn còn phải tham gia một cuộc sơ tuyển tại quận đội( đây cũng là nơi bạn mua hồ sơ chứ ko phải hồ sơ tại trg ) : kiểm tra sức khoẻ và tra xét lý lịch ba đời .túm gọn là lằng nhằng và mất nhiều thời gian....phù hết phần 1 ( mình đánh chậm quá)..

Diamond-Cea light and dar
Cháu thủ tướng
Cháu thủ tướng

Nam Libra Goat
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 81
Age Age : 27
Điểm Điểm : 3
Thanks Thanks : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by Diamond-Cea light and dar on Wed Mar 24, 2010 6:19 pm

đặc điểm của trường mình : chỉ có một chữ là học học học và học
vì học y ko học tử tế đồng nghĩa với giết người
chương trình đào tạo 6 năm được tóm gọn như sau :
năm 1 : đại cương :học đủ toán lý hoá sinh anh triết . kiến thức rất nhiều và khủng .hiện tại mình đang học với chế độ là 50 tiết 1 tuần 1 ngày 10 tiết bắt đầu từ 7h sáng đến 4h 30 chiều . nói chung là rất chán vì quá khó .mình không hiểu được tầm 40 % nhung gì cô nói .
kì 2 sẽ học thêm lý sinh giải phẫu và tin .
năm 2 : học 6 môn y học cơ sở
nam 3 năm 4 : học lâm sàng . từ đây bạn học trong viện là chính và phải đi trực đêm ngày học bt
năm 5: chia ngành gồm : nội ngoại sản nhi và tiếp tục đi viện học chuyên khoa lẻ
năm 6: làm luận văn và thi tốt nghiệp
sau đại học : có hai chương trình là cao học và bác sĩ nội trú ( dành cho những siêu nhân )
TÚM GỌN LẠI HỌC Y CỰC KÌ KHỔ VÀ MÌNH CHO LÀ MỆT NHẤT TRONG CÁC NGÀNH VI LÀM VIỆC CƯỜNG ĐỘ CAO . PHÁT HUY TÍNH TỰ GIÁC VÌ TỰ HỌC LÀ CHÍNH . KO CÓ ĐAM MÊ THÌ ĐỪNG NỘP ĐƠN VÌ BẠN SẼ ÓI PHỎ NGAY NĂM 1 .
về phong trào thì trường mình ko có phong trào gì hết cả. nếu có trg ngoài cũng ko được vào .. chỉ có đi của trg khác thôi . mà cũng ko có thời gian mà chơi vì học thôi cũng ko thở nổi rồi ...
chúc các bạn thi tốt . chờ xem có ai gan vào đây giết người với mình

Diamond-Cea light and dar
Cháu thủ tướng
Cháu thủ tướng

Nam Libra Goat
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 81
Age Age : 27
Điểm Điểm : 3
Thanks Thanks : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by sunflower36 on Wed Mar 24, 2010 7:59 pm

big grin Tớ cũng bon chen tý

Sức lực có hạn + 1 số chuyện linh tinh vớ vẩn nên tớ học ở trg ĐH Công Nghiệp HN, khoa TCNH ( là 1 khoa mới ở trg này ) Vì là khoa mới nên cũng được ưu tiên trong quá trình đào tạo, dạy dỗ cẩn thận, có lẽ ng ta muốn lấy tiếng cho những khóa đầu tiên.

Về cơ sở vật chất thì cũng được, lớp học được trang bị 4 quạt trần, loa 6 cục thì phải?, máy chiếu, máy vi tính, phòng học rộng rãi thoáng mát. Điều ghét nhất ở nơi đây đó là quá xa, đường đi quá xấu, đi xe bus thì quá cực, quá ức chế với mấy cái lão phu xe. Nhưng trc lạ sau quen !

1 điều nữa là các bạn học ở dây đến từ mọi nơi trên Tổ quốc thân yêu, tìm dc ng HN là rất hiếm ^^! Nhưng vì thế bạn bè ở đây sống rất thật, tốt bụng và ko tính toán gì. Được cái nữa là các bạn rất chăm chỉ ( đặc biệt là cái lớp tớ đang học happy) ) và lớp tớ là nguyện vọng 2 =>> toàn các bạn kiểu thi trượt ở KTQD, NT, TC ... nên điểm toàn 22, nói chung chủ yếu 22, 21 ; chưa kể 1 số bạn thực ra học rất giỏi nhưng thi trượt vì lỗi kĩ thuật, ví dụ ốm đau, ruột thừa, ...

Giáo viên : Các lớp khác thì tớ ko biết, còn lớp tớ các thầy cô giáo dạy rất nhiệt tình và dễ hiểu. Nên lớp tớ các bạn cũng rất hứng thú học hành. Cái kiểu có mấy đứa dc toàn điểm A ( kể cả môn triết :| ) là ko khó tìm :|

Khi nhắc đến trg CN, ng ta thường dành cho 1 ác cảm nhất định, đó là điều đương nhiên. Trg này không được nổi tiếng như BK, NT, KTQD, TC ... chất lượng đầu vào thấp và tuyển ồ ạt, đường đến xấu và xa. Nhưng nếu xét trên tiêu chí học hành, độ nhiệt tình của giáo viên thì có lẽ là chấp nhận được.


1 vài điều khác :

Tại HN, trg có 2 cơ sở, 1 là ở đường 32 ( khu A ) và ở trong Tây Tựu ( khu B ) cách khu A độ 3 cây rưỡi. Ở khu A thì cơ sở vật chất rất tốt. Khu B thì ko bằng.

Nhìn chung là vậy, tớ xin dừng tại đây big grin
avatar
sunflower36
Sinh viên năm 3
Sinh viên năm 3

Nữ Gemini Goat
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 184
Age Age : 27
Đến từ Đến từ : http://360.yahoo.com/crystal_tear8868
Điểm Điểm : 6
Thanks Thanks : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by hongminh on Wed Mar 24, 2010 11:14 pm

^^ bây h mới biết cái diễn đàn nó đã sống lại ........
T xin giới thiệu về HLu ( ĐH Luật Hn)
Khối thi A+C+D
ĐIểm thi A >>>C>>> D>>> tầm 18 là ok , (ko biết C , D thế nào, nhưng chắc nó cũng chỉ tầm thế, t thi A nên chỉ biết nó 18). 18 điểm là mức điểm phù hợp cho những ai học bình thường, có thể chỉ cần 2 môn là đủ điểm^^
( mấy cái trắc nghiệm dễ ăn điểm )
Nghề nghiệp : Luật Sư , Tòa án < kiểm sát ,,,,,, hay làm cố vấn luật cho Cty ( cái này lương cao lém )........
Kết : Học trong HLu nhiều khi cũng nản vì suốt ngày đọc sách ,,,, ( gần jong cái GDCD ) .... hầu như ko liên quan đến khối A ,,,,,

Bây h học theo tín chỉ nên là ko còn phân khoa j nữa cứ thế học thôi ,,,,,

Năm 1 : Kì 1 : Mác + lí Luận
Kì 2 : tự chọn ( TTHCM + Lịch sử PLVN + LỊch sử PLTg + Hình Sự + ,,,,, luật )
....... tự chọn tiếp ,,,,,,,,,,
khi đi học thì ..... do các môn này nặng về xã hội ,,,,, học chuyên ngành mới đỡ đi chút ,,,,, bài tập vô số ,,,, lịch hoc dày đặc . ^^ nói thế thôi chứ có qui luật điểm danh .,..... mệt hay j vao buổi ko điểm danh ở nhà cũng được , ( 1 môn thì 3 buổi mới điểm danh 1 buổi)
Cơ sở vật chất : ko có j đáng kể ngoài cái nhà 15 tâg đang xây dự kiến xong khi t ra trường
..... CÓ j vui nhỉ : - Hấp dẫn với B là truog cực nhiều G ( số lượng ko đồng nghĩa với chất lượng )
- Hấp dẫn với G là trường hơi ít con trai ^^ ( chất lượng đảm bảo )
Spoiler:
Chat Quotes
Pin đã viết:"Cơ sở vật chất: Tồi tàn nhất hà nội này, còn bé hơn cả trường Chu văn an
:|..." - ông Hoà so sánh vớ vẩn rolling on the floor
Keo cam đã viết:@Hoà: đồng ý vs Pin.
mý lại kí zì dạy chán hơn ka cấp 1? phát ngôn bừa bãi :-w
hirthano đã viết:rolling on the floor)))))))) ko chán học ở ngoại thương thì ko phải là sinh viên ngoại thương happy).
Tổng diện tích ngoại thương bé hơn CVA thật mà, chỉ có mỗi cái nhà A là xịn.... còn lại đểu hết :-s
Ano đã viết:@deadsurvivor năm nay việt nhật hết viện trợ=> tiền học phí tăng=> muốn đi sang nhật=> tự đóng tiền.việt nhật chuẩn bị giống ITSS rồi;))
Kro đã viết:@All Cam on moi ng` da huong ung big grin
@Ano Cai nay thi nen comment FB moi dung chu? winking)
avatar
hongminh
Cháu thủ tướng
Cháu thủ tướng

Nam Libra Goat
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 132
Age Age : 27
Điểm Điểm : 11
Thanks Thanks : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by cuckutbietnhay on Wed Apr 14, 2010 8:21 am

Có đứa nào có hứng với FPT ko tao thuyết trình sơ sơ cho
avatar
cuckutbietnhay
Trẻ sơ sinh
Trẻ sơ sinh

Nam Scorpio Goat
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1
Age Age : 27
Đến từ Đến từ : Earth
Trạng thái Trạng thái : Tìm ng yêu
Điểm Điểm : 1
Thanks Thanks : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỳ thi đại học 2010

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết